Longines Record - BST Đầu Tiên Nhận Được Chứng Nhận COSC Của Longines

Longines Record - BST Đầu Tiên Nhận Được Chứng Nhận COSC Của Longines

Ra đời vào dịp kỷ niệm 185 năm của Longines, BST Longines Record gôm một loạt các mẫu đồng hồ chronometer COSC thanh lịch với bộ máy automatic đáng tin cậy.

Longines Record - BST Đầu Tiên Nhận Được Chứng Nhận COSC Của Longines

Lần đầu tiên, Longines tạo ra bộ sưu tập chronometers dành riêng cho những chiếc đồng hồ có độ chính xác cao. 

—————————————————————————

 

 

Năm 2017, Longines đánh dấu cột mốc kỷ niệm 185 năm của mình bằng một màn giới thiệu ngoạn mục. Cuối Xuân năm đó, tại Hội chợ triển lãm thương mại Baselworld, bên cạnh việc công bố những chiếc đồng hồ nổi tiếng như Longines Heritage 1945 và Heritage Flagship, thương hiệu đồng hồ cát có cánh Thụy Sĩ đã giới thiệu một bộ sưu tập hoàn toàn mới và cũng là lần đầu tiên mà Longines đạt chứng nhận COSC cho tất cả mô hình của nó - Bộ sưu tập Longines Record. Tại thời điểm ra mắt, Longines Record chỉ có một thiết kế với 4 kích cỡ và nhiều kiểu mặt số khác nhau. 

CHỨNG NHẬN COSC LÀ GÌ?

chứng nhận cosc là gì Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) tựa như một loại giấy quỳ thử nghiệm độ chính xác trong toàn ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Mặc dù ở hiện tại, phần lớn khách hàng đều không quá để tâm đến việc chiếc đồng hồ của họ luôn chạy sai vài giây mỗi ngày, tuy nhiên COSC vẫn là một khía cạnh có giá trị trong cách mà ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ tiến hành kinh doanh. Và cũng bởi những thử thách khốc liệt mà mỗi bộ máy phải trải qua để đạt được chứng nhận COSC, nên nó được xem là một thử thách và cách chứng minh chất lượng mà mỗi đồng hồ cơ Thụy Sĩ được đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn những điều cần biết về chứng nhận COSC tại đây.

 

Kể từ khi Longines trình bày bộ sưu tập Record của mình, các mô hình đồng hồ automatic chronometer này dễ dàng chiếm được tình cảm từ đông đảo giới mộ điệu bởi ngoại hình thanh lịch và cổ điển của nó. Với tham vọng trở thành mũi nhọn của thương hiệu, Longines Record đã ngày càng mở rộng sức mạnh cạnh tranh của mình bằng vô số bản thiết kế từ ấn tượng đến sang trọng. Và một điều đặc biệt cho nữa cho những chiếc đồng hồ Longines chronometer này là sự xuất hiện của bộ máy tích hợp lò xo cân bằng silicon đơn tinh thể với một loạt các tính chất độc đáo. Đây là một công nghệ mới trong chế tạo đồng hồ, cho phép tăng cường khả năng kháng từ, kháng nhiệt, chống sốc, từ đó mang lại hiệu quả cao hơn cho độ chính xác của đồng hồ.  

 

giới thiệu bộ sưu tập longines record COSC - đồng hồ chronometer longines

 

Cho đến hiện tại, BST Longines Record đã được cập nhật đa dạng kích thước và mẫu mã cho cả đồng hồ nam lẫn đồng hồ nữ. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường thế giới, vỏ máy của chúng có đường kính trải dài từ 26mm đến 40mm. Các tùy chọn khác bao gồm đồng hồ kim cương trên hai kích cỡ dành cho khách hàng nữ, dây đeo da hoặc vòng đeo thép không gỉ, cũng như nhiều lựa chọn mặt số như xà cừ, sunray xanh, trắng mờ, sơn mài đen, v.v. Dường như điều này cũng là một lợi thế để hình thành các cặp đồng hồ đôi Longines Record tuyệt phối. Tất cả đồng hồ đều có khả năng chống nước ở 30 mét và được bảo vệ bởi tinh thể sapphire được phủ AR. Bên cạnh đó cũng có một vài mô hình sở hữu kim đồng hồ mạ rhodium tùy thuộc vào thiết kế mặt số. 

 

đồng hồ cặp đôi longines record chronometer cosc

 

Là một thương hiệu của Swatch Group, đồng hồ Longines Record chronometer được trang bị các bộ máy self-winding được sản xuất độc quyền dựa trên ETA đã qua điều chỉnh để đạt chứng nhận COSC. Phần lớn đồng hồ Longines Record nam sẽ sử dụng bộ máy Calibre L888.4, trong khi các mô hình đồng hồ Longines Record nữ sẽ sử dụng Calibre L592.4. Mặc dù về bản chất, chúng đều là đồng hồ 3 kim đơn giản chỉ có thời gian, nhưng điều đáng chú ý là việc sử dụng dây tóc silicon tiên tiến.

 

đồng hồ cặp đôi longines record chronometer cosc

 

Nói đến chứng nhận COSC dành cho các bộ máy cơ self-winding của BST Longines Record, chúng ta có thể đi nhanh qua một vài yếu tố quan trọng: Sau nhiều giai đoạn thử nghiệm đáng kể, đồng hồ phải đảm bảo độ sai số từ -4 đến +6 giây mỗi ngày tại một loạt các vị trí. Bạn biết đấy, tại những vị trí khác nhau sẽ chịu tác động khác nhau bởi trọng lực, và vì trọng lực có ảnh hưởng đến sự dao động của bánh xe cân bằng mà từ đó ảnh hưởng đến độ sai số của đồng hồ. Mặc dù đồng hồ Longines Record đủ để chứng tỏ bản thân là một sự lựa chọn tốt cho nỗ lực này, nhưng sẽ phấn khích hơn nữa khi thấy những bộ máy đạt chứng nhận COSC này sẽ xuất hiện trong các phiên bản tương lai. Các cơ chế phổ biến nhất là L592.4 và L888.4 lần lượt có khả năng dự trữ năng lượng ở 40 giờ và 64 giờ, và hỗ trợ một lịch ngày đơn giản tại vị trí 3 giờ để thuận tiện cho việc đeo chúng hàng ngày.

 

đồng hồ longines record rose-gold mặt số xanh dương

 

Đồng hồ Longines Record là một dấu hiệu rõ ràng về cam kết của thương hiệu, không chỉ về chất lượng bộ máy mà cả về sự phát triển uy tín. Với mức giá dưới 100 triệu đồng (hoặc có thể lên đến 150 triệu đồng cho những mô hình vàng nguyên khối), Longines Record là một lời đề cử chân thành cho các doanh nhân thành đạt và theo đuổi phong cách đoan chính thanh lịch. 

 

Longines Watches Vietnam