Gặp Gỡ Những Chiếc Đồng Hồ Longines Cổ Điển Xứng Tầm Lịch Sử

Gặp Gỡ Những Chiếc Đồng Hồ Longines Cổ Điển Xứng Tầm Lịch Sử

Cùng khám phá những chiếc đồng hồ Longines cổ điển đóng vai trò quan trọng trong dòng lịch sử của thương hiệu đồng hồ cát có cánh Thụy Sĩ.

Gặp Gỡ Những Chiếc Đồng Hồ Longines Cổ Điển Xứng Tầm Lịch Sử

 

Một trong những yếu tố làm nên giá trị của thương hiệu là sự theo đuổi của thời gian. Đồng hồ, cũng như công ty sản xuất ra nó là minh chứng hữu hiệu cho khái niệm cơ bản này, bởi một chiếc đồng hồ cơ cao cấp có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Điều này thông thường được các nhà sản xuất đồng hồ đẩy mạnh bằng cách “đánh bóng” lại quá khứ và tái sinh những mẫu đồng hồ trụ cột trong di sản của họ, cho thấy rằng sản phẩm của thương hiệu đã tồn tại qua nhiều thập kỷ và sẽ tiếp tục phát triển bền bỉ trong tương lai. 

 

Longines cũng không ngoại lệ - một thương hiệu đã duy trì sự hiện diện của mình tại Saint-Imier, Thụy Sĩ kể từ năm 1832. Có thể sẽ có nhiều nhà sản xuất Thụy Sĩ khác tự hào với tuổi thọ dài hơn Longines, nhưng khả năng sẽ không có thương hiệu nào giữ kỷ lục ngoạn mục hơn với một kho lưu trữ các số series liên quan đến 50 triệu chiếc đồng hồ được phát hành từ năm 1867 cho đến nay.

 

Thời gian gần đây, Longines dường như nỗ lực đẩy mạnh sức mạnh di sản của mình bằng cách trình bày lại những mô hình đồng hồ cổ nổi tiếng trong quá khứ. Bạn có thể theo dõi trên dòng thời gian của Longines tại facebook, instagram hoặc twitter của hãng. Một cách vô tình nào đó, sự kiện này gợi đến quyển tài liệu “Longines: Legendary Watches” của tác giả John Goldberger được xuất bản vào năm 2018, cung cấp quyền truy cập chưa từng có vào 188 năm kinh doanh của Longines, bao gồm những mẫu đồng hồ cổ đặc trưng và 270 tài liệu liên quan. Phác họa một cách bao quát về sự phát triển và thiết kế của Thuật đo thời gian nhà Longines, mang đến một danh mục tra cứu lịch sử chế tạo đồng hồ của hãng từ thế kỷ thứ 19 đến hiện tại. 

 

tài liệu longines: legendary watches

Quyển tài liệu Longines: Legendary Watches 

được bán tại Amazon với giá hiện tại là $595.00

 

Trên dưới 600 trang và dài tận 16 chương nhưng Longines: Legendary Watches dường như không lãng phí giấy mực cho bất cứ câu văn dư thừa nào. “Lời nói đầu” được viết bởi Walter von Känel - CEO của Longines kể từ năm 1988, sau đó là phần giới thiệu lịch sử thương hiệu từ năm 1832 cho đến khi gia nhập ASUAG (nay là Swatch Group) vào năm 1971. Phần giới thiệu lịch sử này kéo dài khoảng 10 trang và kèm theo timeline để người xem tiện theo dõi. Sau đó là phần giới thiệu những chiếc đồng hồ Longines trong di sản thương hiệu, mỗi mẫu được trình bày ngắn gọn và súc tích. 

 

Sau khi tham khảo Longines: Legendary Watches, chúng tôi quyết định chia sẻ một số bản giới thiệu đặc sắc về những chiếc đồng hồ Longines cổ điển ấn tượng đến khách hàng Việt Nam. Hy vọng có thể mang đến một số câu chuyện thú vị hay một số tham khảo hữu ích cho bạn. 

ĐỒNG HỒ QUÂN ĐỘI: LONGINES HERITAGE MILITARY 1938

Lấy cảm hứng từ mô hình đồng hồ phi công được chế tạo bằng thép không gỉ, có kích thước lớn từ cuối những năm 1930, Longines Heritage Military 1938 là sự trình bày trung thực của một tác phẩm kinh điển đã từng bị quên lãng trong hạng mục đồng hồ quân đội. Longines mô tả chiếc đồng hồ nguyên bản đã truyền tải cảm hứng cho Heritage Military 1938 là “interwar” - ý nói rằng đó là chiếc đồng hồ đeo tay kiểu quân đội được phát hành giữa giai đoạn Thế chiến I và Thế chiến II. So sánh một chút về mô hình nguyên bản Ref. 4375 được tìm thấy trong tài liệu và mô hình hiện tại, chúng gần như giống hệt nhau về thiết kế.

 

Longines Heritage Military 1938, máy cơ thủ công ra mắt vào năm 2019

—— Longines Heritage Military 1938, máy cơ thủ công ra mắt vào năm 2019

 

Phiên bản giới hạn Longines Heritage Military 1938 lấy cảm hứng cổ điển từ Ref. 4375 thể hiện qua: vỏ thép không gỉ được đánh bóng, đường kính vỏ 43mm quá khổ với các vấu cong và viền bezel có độ dốc, mặt số màu đen với các chữ số Ả Rập lớn và sáng, kim bút chì, thang phút kiểu railroad và một mặt số phụ báo giây ở vị trí 6 giờ. Longines Heritage Military sử dụng bộ máy lên cót thủ công L507.2, được phát triển dựa trên ETA 6498-2. Đây là một calibre khá đặc biệt, ban đầu được sử dụng cho đồng hồ bỏ túi và có năng lượng dự trữ 60 giờ. Những mẫu đồng hồ Ref. 4375 trong quá khứ cũng sử dụng bộ máy của đồng hồ bỏ túi - calibre 17.26. 

 

đồng hồ quân đội Ref L2.826.4.53.2  Longines Heritage Military 1938 - 43mm 55,740,000 VND

 

Ref L2.826.4.53.2 

Longines Heritage Military 1938 - 43mm

55,740,000 VND

ĐỒNG HỒ CỔ ĐIỂN: LONGINES HERITAGE 1945

Gây ấn tượng bởi sự đơn giản, Longines Heritage 1945 là bản tái hiện lại của mẫu đồng hồ đeo tay đã từng được sản xuất vào năm 1945 và được bán vào tháng 11 cùng năm cho một người thợ kim hoàn ở Bratislava. Mô hình này được tái hiện lần đầu tiên vào năm 2016 với vỏ 37mm và đến năm 2017, nó được lặp lại một lần nữa với vỏ 40mm và bộ máy automatic. 

 

Longines Heritage 1945 vỏ 40mm, máy automatic ra mắt năm 2017

—— Longines Heritage 1945 vỏ 40mm, máy automatic ra mắt năm 2017

 

Vỏ máy bằng thép không gỉ có độ dày mỏng thanh lịch, mặt số bằng đồng đặc trưng được sơn kín đáo, tất cả đều gợi lên phiên bản 1945 trong quá khứ. Theo giới thiệu của Longines, mô hình đối chiếu trong tài liệu lưu trữ có tên là Ref. 5030.   

 

đồng hồ cổ điển L2.813.4.66.0  Longines Heritage 1945 - 40mm

 

Ref L2.813.4.66.0 

Longines Heritage 1945 - 40mm

40,950,000 VND

ĐỒNG HỒ LẶN: LONGINES SKIN DIVER

Dù không phải thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất đồng hồ lặn nhưng Longines cũng đã sớm phát triển hạng mục này cho bộ sưu tập thể thao của hãng. Chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu phát hành vào năm 1958 và được biết đến với cái tên “Nautilus Skin Diver” - một mô hình nổi bật so với những mẫu đồng hồ lặn tương tự tại thời điểm đấy nhờ thiết kế không viền của nó. Nautilus Skin Diver  Ref. 6921 được sản xuất vào năm 1958 và được bán vào mùa hè năm 1959 cho một đại lý của Longines tại Singapore.

 

đồng hồ lặn Longines Skin Diver, máy automatic ra mắt năm 2017

—— Longines Skin Diver, máy automatic ra mắt năm 2017

 

Vào năm 2017, thiết kế của Nautilus Skin Diver lần nữa được tái sinh trong bộ sưu tập Heritage của Longines với cái tên “Skin Diver” - chiếc đồng hồ mang các thuộc tính quan trọng nhất của bản gốc: mặt số màu đen mờ, kim giờ hình xẻng độc đáo, bộ máy automatic, vấu hình thang, núm vương miện chéo và bố cục mặt số giống hệt với quá khứ bao gồm cả văn bản “Automatic” font viết tay ở vị trí 6 giờ. Sự khác biệt lớn nhất đó chính là kích thước của chúng, trong khi bản gốc 40mm thì bản hiện đại được tăng lên 42mm. Bên cạnh đó, nó cũng được tăng cường khả năng chống nước gần như gấp đôi: từ 150 mét lên đến 300 mét. 

 

 Longines Skin Diver, máy automatic ra mắt năm 2017

 

Ref L2.822.4.56.2

Longines Heritage Skin Diver Watch 42mm

59,150,000 VNĐ

ĐỒNG HỒ CỔ ĐIỂN: LONGINES FLAGSHIP HERITAGE 

Ra mắt vào năm 1957, bộ sưu tập Longines Flagship dự định sẽ trở thành nền tảng mới của thương hiệu. Hơn 60 năm sau đó, Flagship hiện là một phần của bộ sưu tập Classics đa dạng với xu hướng tái hiện các thiết kế cổ điển giữa thế kỷ 20. Mặc dù Longines không nêu rõ bất cứ mô hình tham khảo chính xác nào cho cảm hứng thiết kế của Flagship Heritage nhưng cũng không quá khó khăn để tìm thấy những bản so sánh có nét tương đồng trong Longines: Legendary Watches. 

 

Longines Flagship Heritage mẫu mới, máy automatic ra mắt năm 2019

—— Longines Flagship Heritage mẫu mới, máy automatic ra mắt năm 2019

 

Một trong những mô hình di sản gần gũi nhất là Ref. 2401 có vỏ bằng rose-gold được sản xuất vào năm 1961 trước khi nó được bán cho một đại lý của Longines có trụ sở tại Milan vào năm 1962. Trong khi đó, mẫu hiện đại tuy sở hữu vỏ thép không gỉ nhưng cũng có nhiều điểm tương đồng: kim đồng hồ kiểu dauphine-style; một chỉ báo giây nhỏ theo kiểu sector-style nằm bên dưới chữ “Flagship” viết tay cổ điển; mặt số màu kem nhẹ với các vạch chỉ giờ được áp dụng; ngoài ra còn có các chấm nhỏ màu đen hình thành một vòng tròn phút nhỏ hơn bên trong. Mặc dù chất liệu vỏ khác nhau, nhưng các vấu thẳng của chúng cũng tương tự nhau. Sự khác biệt rõ ràng nhất của Longines Flagship Heritage hiện đại là việc bổ sung một ô cửa sổ ngày tại vị trí 6 giờ. 

ĐỒNG HỒ LẶN: LONGINES LEGEND DIVER

Longines Legend Diver là một trong những phiên bản đồng hồ lặn Longines nổi tiếng nhất của thế kỷ 21. Hồi sinh lần đầu tiên vào năm 2008, Legend Diver đã trải qua một vài lần tái sinh trong suốt 12 năm qua và cho đến hiện tại, Longines Legend Diver tự hào với sự góp mặt của một loạt các mô hình hiện đại với nhiều kích cỡ khác nhau, cũng như màu mặt số đa dạng. Nguồn cảm hứng của Longines Legend Diver được biết đến nhiều nhất là Ref. 7042 từ năm 1960. Bên cạnh đó còn có Ref. 7150 (khoảng năm 1961) và Ref. 7594 (khoảng năm 1965) cũng có nhiều liên quan. 

 

đồng hồ lặn Longines Legend Diver Black PVD bản tái hiện phát hành năm 2018

—— Longines Legend Diver Black PVD bản tái hiện phát hành năm 2018

 

Legend Diver cổ điển là một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất có vỏ Super Compressor của Ervin Piquerez S.A. (EPSA), cho phép tăng áp lực tác động để tăng khả năng chống nước khi đồng hồ di chuyển sâu hơn dưới nước. Trong khi vỏ và bộ máy của mẫu Longines Legend Diver hiện đại nhất cũng làm được điều này, tinh thần của chiếc đồng hồ này rất phù hợp với bản gốc đó.

 

đồng hồ lặn Longines Legend Diver mạ PVD đen nổi tiếng ra mắt vào năm 2018

 

Bên cạnh mẫu Legend Diver mạ PVD đen nổi tiếng ra mắt vào năm 2018, hiện tại Longines còn cung cấp 3 tùy chọn khác, trong đó có tùy chọn dây đeo lưới thép hoặc dây đeo da. Bên cạnh đó còn có mẫu đặc biệt với kích thước 36mm, một đề nghị tốt nếu các quý cô của chúng ta cũng có hứng thú với dòng đồng hồ này. 

 

Vẫn còn nhiều bản tái hiện ấn tượng của Longines mà chúng tôi vẫn chưa kịp giới thiệu đến bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin của dòng sản phẩm nào, hãy liên hệ qua fanpage https://fb.me/dongholonginescom của chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể nhé.

 

Longines Watches Vietnam