BST Longines Conquest V.H.P. - Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Hành Trình Chinh Phục Của Bạn

BST Longines Conquest V.H.P. - Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Hành Trình Chinh Phục Của Bạn

Longines Conquest V.H.P. là dòng đồng hồ thể thao chủ lực trong hạng mục đầu tư cho đồng hồ quartz của thương hiệu. Cùng khám phá những điều có thể bạn chưa biết về Conquets V.H.P.

BST Longines Conquest V.H.P. - Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Hành Trình Chinh Phục Của Bạn

Thể thao, mạnh mẽ, bền bỉ và đáng tin cậy. 

————————————————————————

 

 

Là một dòng “nặng ký” thuộc bộ sưu tập đồng hồ thể thao Longines Conquest, nhân vật chính trong đề tài ngày hôm nay sở hữu một ngoại hình năng động với một loạt các tính năng ưu tú, và quan trọng là mức giá hấp dẫn của chúng. Mặc dù là đồng hồ quartz nhưng Longines Conquest V.H.P. đã nhận được vô số lời tán thưởng từ các tạp chí đồng hồ thế giới cũng như các nhà sưu tập Longines lâu năm. Hơn thế nữa, Conquest V.H.P. ra đời dựa trên hàng thập kỷ kinh nghiệm chế tạo đồng hồ quartz của thương hiệu Saint-Imier Thụy Sĩ. Vậy nên, tin chắc đây sẽ là đề tài thú vị cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ quartz Longines hiệu suất cao. 

 

đồng hồ quartz Longines Conquest V.H.P. chronograph 6 kim

 

Tái trình làng vào năm 2017, V.H.P. (Very High Precision - “độ chính xác rất cao”) hồi sinh một khía cạnh đã từng không được đánh giá cao trong lịch sử của Longines. Có thể bạn chưa biết, có rất ít các thương hiệu đồng hồ đã liên tục duy trì hoạt động sản xuất của mình kể từ khi thành lập, nhưng Longines là một trong những trường hợp ngoại lệ đáng nể của Saint-Imier Thụy Sĩ kể từ năm 1832. V.H.P lần đầu tiên bước vào từ điển horological vào năm 1984, và tại thời điểm đó, Longines đã giới thiệu Calibre 276.2 - sử dụng phương pháp bù nhiệt để đạt được sai số +/- 10 giây mỗi năm.

 

Trong thập kỷ tiếp theo, một vài thay đổi nhỏ đã diễn ra với bộ sưu tập, cụ thể là bộ dao động thứ hai đã được thay thế bằng modular nhiệt điện trở (Calibre 273.2), nhưng dù thế nào đi nữa thì V.H.P. chủ yếu tồn tại như một đại diện cho lĩnh vực sản xuất đồng hồ quartz cao cấp của thương hiệu. Ở thập kỷ đó, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ vẫn đang hồi phục sau sự đánh mất bản sắc do cuộc khủng hoảng thạch anh mang lại. Đây là lý do vì sao các thương hiệu khác như Rolex đã giới thiệu OysterQuartz. Thử nghĩ xem, nếu bạn là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ và bạn không có bất cứ một chiếc đồng hồ quartz chất lượng cao nào, bạn chắc chắn sẽ lo sợ rằng mình đã bỏ qua một xu hướng - không chỉ là xu hướng thống trị tại thời điểm đó mà còn là xu hướng tương lai của ngành công nghiệp đồng hồ. Cũng như đáp lại những nỗi lo sợ đó, Nicolas Hayek đã chuyển ASUAG và SSIH đang gặp khó khăn thành tập đoàn Swatch và thế là thời đại của các tập đoàn trong ngành đồng hồ đã ra đời. 

 

Năm 1996, chúng ta đã thấy lần tái hiện cuối cùng của Conquest V.H.P. Perpetual Calendar phát triển dựa trên bộ máy ETA mới với thiết bị kỹ thuật số hiệu chuẩn đầu cuối, vẫn là công nghệ bù nhiệt nhưng có thêm tính năng lịch vạn niên và pin 3V lithium có thể duy trì liên tục trong 1 thập kỷ. Về mặt kỹ thuật, điều này cũng đánh dấu cho sự dừng lại vào khoảng năm 2006 của Conquest V.H.P. Perpetual Calendar. 

 

đồng hồ quartz thể thao longines conquest v.h.p. 3 kim

 

Thành công của Longines Conquest V.H.P. đương đại có hai mặt: nó đã làm cho những chiếc đồng hồ chính xác đến sai số chỉ còn ±5 giây mỗi năm; cũng như dễ tiếp cận hơn cả về giá cả và thông qua năng lực sản xuất.

 

Bộ máy bên trong Conquest V.H.P. là Calibre L288.2 trong mô hình 3 kim và L289.2 trong các mô hình chronograph - không chỉ đáng chú ý vì độ chính xác cao mà còn sử dụng GPD (Gear Position Detection) - hệ thống nhanh chóng đặt lại kim của đồng hồ sau khi va chạm hoặc tiếp xúc với từ trường. Longines cũng đã trang bị cho các bộ máy này với thời lượng pin đặc biệt dài gần năm năm và, giống như tiền nhiệm của những năm 1990, chúng được tích hợp lịch vạn niên.

 

bộ sưu tập đồng hồ thể thao longines conquets v.h.p.

 

Các mô hình time-and-date 3 kim của Longines Conquest V.H.P. có sẵn trong vỏ thép không gỉ đường kính 41mm, 43mm và 46mm; trong khi các mẫu đồng hồ Conquest V.H.P. Chronograph có vỏ bằng thép không gỉ 42mm và 44 mm. Mặt đồng hồ thường có màu đen, trắng, xanh hoặc carbon có sẵn cho tất cả các kiểu máy quartz Thụy Sĩ khác nhau. Hệ thống vạch và số đánh dấu giờ được xử lý bằng Super-LumiNova. Tất cả các mặt số nổi bật bởi dòng chữ V.H.P. màu đỏ, hoặc trực tiếp trên hoặc trực tiếp dưới trung tâm; các vỏ máy có khả năng chịu nước đến 50 mét.

 

đồng hồ quartz nam longines conquest v.h.p.

 

Mặt số của đồng hồ chronograph Conquest V.H.P. có bố cục tri-compax với bộ đếm 30 phút ở hướng 3 giờ, đồng hồ 12 giờ ở hướng 9 giờ, và bộ đếm 60 giây ở vị trí trung tâm. Cùng với GDP, mỗi mô hình kết hợp một núm vương miện “thông minh” để thiết lập và thay đổi ngày/giờ, và một E.O.L. (chỉ báo hết tuổi thọ pin) để báo hiệu khi pin sắp hết. Điều này có nghĩa là khi năng lượng trong pin gần hết, kim giây sẽ cảnh báo chủ sở hữu bằng cách nhảy trong khoảng thời gian năm giây thay vì một giây.

 

đồng hồ longines conquest v.h.p. chronograph  6 kim

 

Không dừng lại ở đó, ngoài độ chính xác ngoạn mục và thiết kế thể thao trẻ trung, phần đáng chú ý nhất của Longines Conquest V.H.P. là hệ thống bố trí bánh răng. Nếu bạn kéo núm vương miện ra và đợi khoảng một phút, kim giờ, kim phút và kim giây sẽ nhảy đến vị trí 12 giờ. Khi bạn đẩy núm vương miện trở lại, kim đồng hồ sẽ xoay xung quanh đến khi chỉ đúng thời gian chính xác mà không mất một giây. Ví dụ: nếu bạn kéo núm vương miện ra và đợi cho đến khi kim đồng hồ nhảy đến 12 giờ tại, giả sử lúc đó là 10:10:00; sau đó đợi 90 giây và đẩy núm vương miện vào, hai kim đồng hồ sẽ quay xung quanh và tự động điều chỉnh thành 10:11:30 với mộ tốc độ chóng mặt. Nó là một tính năng tuyệt vời mà ít ai biết đến của Longines Conquest V.H.P.

 

đồng hồ thể thao conquest v.h.p. longines quartz

 

Juan-Carlos Capelli - Phó Chủ tịch của Longines cho biết, Conquets V.H.P. tuyệt đối không phải smartwatch. Ông cho hay: 

 

“Chúng tôi đang làm đồng hồ chứ không phải hàng điện tử, chúng tôi cố gắng làm tốt nhất những gì mà chúng tôi hiểu biết như một người thợ đồng hồ chân chính, chúng tôi phải tạo ra một sản phẩm thực sự của Thụy Sĩ”

 

“Với Longines, các bộ máy luôn là 100% Thụy Sĩ. Chúng tôi không muốn thêm một thứ gì đó từ bên ngoài thế giới đó nên chúng tôi quyết định làm một chiếc đồng hồ hiện đại mà không có bất kỳ ràng buộc nào.”

 

Có thể nói, đồng hồ Longines Conquest V.H.P. có một mức độ phù hợp hoàn mỹ với cả di sản Longines và phương pháp tiếp cận hiện đại của thương hiệu. Nó trông rất thể thao, thoải mái khi đeo, và hoàn toàn có thể trở thành chiếc đồng hồ Thụy Sĩ chính xác nhất từng được sản xuất bởi Longines. Ngay cả khi bạn không bao giờ sở hữu một chiếc đồng hồ quartz trong cuộc sống, Longines Conquest V.H.P. vẫn xứng đáng được chú ý vì sự đáng tin cậy của chúng. 

 

Longines Watches Vietnam