[Hướng Dẫn] Điều Chỉnh & Sử Dụng Longines Master Chronograph Moonphase

[Hướng Dẫn] Điều Chỉnh & Sử Dụng Longines Master Chronograph Moonphase

Cùng tìm hiểu cách thức cài đặt, điều chỉnh và sử dụng đồng hồ bấm giờ Longines Master Chronograph Moonphase đúng nhất để kéo dài tuổi thọ của nó bạn nhé!

[Hướng Dẫn] Điều Chỉnh & Sử Dụng Longines Master Chronograph Moonphase

Đến từ BST Master trụ cột của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng Longines, những mẫu đồng hồ vừa sở hữu tính năng Moonphase vừa có chức năng bấm giờ (chronograph) luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những quý ngài thành đạt. Không những có thiết kế đẹp mắt, chúng còn khá thú vị và thực sự tiện dụng với sự góp mặt của nhiều tính năng cao cấp ở đồng hồ cơ.

 

Tuy nhiên, nói về cách sử dụng và điều chỉnh mẫu đồng hồ bấm giờ Moonphase phức tạp này thì có lẽ không phải ai cũng biết. Thế nên trong đề tài ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng đồng hồ Longines Master Moonphase Chronograph. 

BỘ MÁY ĐỒNG HỒ 

Những mẫu đồng hồ Longines automatic chronograph có mặt số kiểu này sở hữu bộ máy caliber L678 hoặc L687.

 

Bạn có thể kiểm tra tên bộ máy trong thông tin đi kèm của đồng hồ hoặc chỉ cần nhìn qua bố cục mặt số của chúng, đặc trưng bởi 7 cây kim và 3 mặt số phụ. 

CÁCH ĐỌC MẶT SỐ VÀ CHỨC NĂNG CÁC NÚT ĐIỀU CHỈNH 

cách đọc mặt số đồng hồ Longines Master Moonphase Chronograph

• Hiển thị giờ, phút, giây, ngày, tháng, ngày và các giai đoạn của Mặt trăng. Có thể đo thời gian của những sự kiện kéo dài 12 giờ, hiển thị kết quả đến 1/5 giây. 

3 VỊ TRÍ CỦA VƯƠNG MIỆN

Điều chỉnh thời gian và dừng giây

(Xem video bên dưới) 

Điều chỉnh nhanh lịch Ngày và Tháng

Kéo núm vương miện ra vị trí thứ 2 và xoay ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh ngày và tháng. Sau đó đẩy nó trở lại vị trí 1. Cần điều chỉnh ngày vào cuối mỗi tháng có ít hơn 31 ngày để đảm bảo lịch ngày của đồng hồ chạy đúng với thực tế.

Điều chỉnh Pha của Mặt Trăng (Moonphase) 

• Kéo núm vương miện ra vị trí 2 và xoay về phía trước để di chuyển Mặt Trăng cho đến khi Trăng tròn dừng lại ở vị trí trung tâm của chỉ báo. 

• Xác định số ngày kể từ khi Trăng tròn (thực tế) lần cuối cùng bằng cách sử dụng âm lịch. (lịch âm của người Việt Nam)

• Tương ứng với một ngày thực tế, chúng ta sẽ tiếp tục xoay núm vương miện để di chuyển Moonphase tiến lên một bước. 

CHÚ Ý QUAN TRỌNG!

Không thực hiện bất cứ điều chỉnh ngày, tháng và Moonphase nào trong khung giờ từ 7:00 tối và 6:00 sáng vì điều này có thể làm hỏng cơ chế của đồng hồ. Nếu nhất thiết phải thực hiện điều chỉnh trong khung giờ này, hãy cài đặt thời gian lệch đi rồi mới bắt đầu điều chỉnh lịch. 

Điều chỉnh Thứ trong tuần

Tại vị trí 10 giờ có một nút ẩn được đánh dấu C. Bạn sử dụng công cụ nhọn mềm đi kèm (trong hộp đồng hồ Longines chính hãng sẽ có) để điều chỉnh Thứ trong tuần. 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ BẤM GIỜ LONGINES

Tham khảo cách sử dụng cụ thể đối với mẫu máy này tại video hướng dẫn bên dưới.

 

 

Longines Watches Vietnam